Những con sư tử lớn nhất thế giới! – Câu lạc bộ yêu thiên nhiên

Bạn đang xem bài viết trên Yeuthiennhien. clubSư tử đực, với kích cỡ kinh khủng và bờm dài, là một loài động vật hoang dã oai vệ được ca tụng là vua của rừng rậm. Sư tử cái cũng hung ác tựa như và là một trong những thợ săn thiện nghệ nhất trong vương quốc động vật hoang dã. Những con mèo xinh đẹp nhưng chết chóc này là những kẻ săn mồi đỉnh điểm thống trị những hệ sinh thái nơi cư trú. Sư tử đã được nghiên cứu và điều tra thoáng rộng và do đó được những nhà khoa học hiểu rõ. Chúng đã được điều tra và nghiên cứu cả trong tự nhiên và trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt tương quan đến hành vi, sinh học và vai trò sinh thái xanh. Sư tử là loài sinh vật vô cùng độc lạ và phức tạp và được coi là loài then chốt. Trong kiến ​ ​ trúc, “ tấm đá then chốt ” ở trên cùng của vòm là thứ ngăn vòm không bị sụp đổ. Trong sinh thái học, một loài then chốt là loài thiết yếu cho sự sống sót của hệ sinh thái của chúng. Nếu một loài then chốt tuyệt chủng, sự cân đối trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên của chúng sẽ sụp đổ. Sư tử không chỉ là loài động vật hoang dã lớn mà còn mang một vai trò sinh thái xanh lớn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu những con thú này và cố gắng trả lời: con sư tử lớn nhất ở đâu, các loài khác nhau có thể lớn đến mức nào, và vai trò của chúng đối với môi trường là gì?

Con sư tử lớn nhất trong số các loài con còn sống ngày nay là gì?

Con sư tử lớn nhất từng được ghi nhận trong tự nhiên nặng 690 pound và bị bắn ở Nam Phi vào năm 1936. Có hai phân loài sư tử còn sống sót, có nghĩa là hai phân loài chưa bị tuyệt chủng. Một phân loài được gọi là Panthera leo leo, gồm có sư tử châu Á ở Ấn Độ và sư tử được tìm thấy ở tây và bắc Trung Phi. Thứ hai là Panthera leo melanochaita, trong đó gồm có những con sư tử được tìm thấy ở miền nam và miền đông châu Phi. Sư tử hung tàn, sống ở Bắc Phi từ Maroc đến Ai Cập, là một phần của P. leo leo phân loài nhưng đã tuyệt chủng vào những năm 1960. Sư tử Cape thuộc về P. leo melanochaita phân loài nhưng đã tuyệt chủng trong tự nhiên vào giữa năm 19NS thế kỷ. Ngoài phân loại chính thức, sư tử thường được nhóm thành những loại “ sư tử châu Á ” và “ sư tử châu Phi ”. Quần thể sư tử châu Á chỉ được tìm thấy trong Vườn quốc gia Gir ở Ấn Độ và khu vực lân cận. Từ đầu mũi đến gốc đuôi, sư tử châu Á dài 6,5 mét. Con sư tử châu Á hoang dã lớn nhất từng được ghi nhận bị săn bắt vào năm 1620 và nặng 675 pound. Tuy nhiên, thường thì, sư tử châu Á hoang dã có khối lượng tối đa là 418 pound. Một con sư tử hoang dã rất lớn ở châu Phi đã được quan sát thấy ở Kenya gần núi Kenya. Con sư tử đực châu Phi này dài 11 feet và nặng tới 600 pound ! Tuy nhiên, như chúng tôi đã chú ý quan tâm ở trên, đã có báo cáo giải trình về một con sư tử nặng 690 pound, và Sách kỷ lục Guinness thế giới đã công bố là con sư tử lớn nhất được ghi nhận. Thông thường, sư tử hoang dã có khối lượng tối đa là 496 pound ở miền nam châu Phi và 451 pound ở miền đông châu Phi.

Con Sư tử lớn nhất từng tồn tại

Sư tử lớn nhất - Tê giác len và sư tử hang động châu ÂuMột con sư tử hang đối mặt với một con tê giác lông Con sư tử lớn nhất đã tuyệt chủng là sư tử hang động Mỹ và hoàn toàn có thể nặng tới 1.153 pound !

Có rất nhiều loại sư tử đã lang thang trên trái đất hàng trăm nghìn năm. Hai loài sư tử thời tiền sử bao gồm Panthera atrox, còn được gọi là sư tử hang động Mỹ, và Panthera spelaea, còn được gọi là sư tử hang động Á-Âu. Cả hai loài này đều đã tuyệt chủng từ lâu, nhưng chúng có quan hệ họ hàng với sư tử hiện đại và thậm chí còn được biết là cùng tồn tại với tổ tiên loài người.

Sư tử hang động châu Mỹ sinh sống ở Bắc Mỹ từ 340.000 đến 11 Nghìn năm trước. Hóa thạch của loài này đã được khai thác từ Alaska đến Mexico cho thấy nó có khoanh vùng phạm vi địa lý to lớn. Dựa trên bằng chứng hóa thạch, những nhà khoa học Dự kiến rằng sư tử hang động Mỹ lớn hơn sư tử văn minh khoảng chừng 25 %, khiến nó trở thành một trong những loài mèo lớn nhất từng sống sót. Chiều dài tối đa ước tính của sư tử Mỹ từ đầu mũi đến gốc đuôi là 8 feet 2 inch. Một điều tra và nghiên cứu năm 2008 ước tính rằng con sư tử này nặng tới 930 pound ; tuy nhiên, một nghiên cứu và điều tra năm 2012 công bố những con đực hoàn toàn có thể nặng tới 1,153 pound ! Sư tử hang động Á-Âu cũng lớn hơn sư tử tân tiến. Nó sống cách đây từ 60.000 đến 13.000 năm trên khắp châu Âu và châu Á. Sư tử hang Á-Âu nhỏ hơn sư tử hang Mỹ nhưng vẫn lớn hơn sư tử văn minh khoảng chừng 12 %. Dựa trên những phát hiện hóa thạch, con sư tử hang động Á-Âu lớn nhất được ước tính dài 6 feet 11 inch, không gồm có đuôi. Mẫu vật lớn nhất từng được phục sinh được xác lập nặng khoảng chừng 750 pound !

Ligers – con lai giữa sư tử và hổ

Ligers là con của sư tử đực và hổ cái

Ligers là con của sư tử đực và hổ cái. Ligers là loài lớn nhất trong số các loài mèo còn tồn tại, tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, chúng không phải là một loài riêng biệt. Những con Ligers đực là loài vô sinh, có nghĩa là chúng không có khả năng sinh sản. Mặc dù những con sư tử cái có khả năng sinh sản nhưng vì những con sư tử cái đực và cái không thể cùng nhau sinh ra những con còn sống được nên chúng không được công nhận là một loài. Thay vào đó, “loài” của chúng được biểu thị là Panthera leo NS Panthera tigris (sư tử đực X hổ cái).

Ligers được công nhận là loài mèo lớn nhất còn sống trên toàn cầu và vượt xa kích cỡ cha mẹ sư tử và hổ cha mẹ của chúng. Con liger lớn nhất từng được đặt tên là Hercules và được nuôi nhốt vào năm 2002. Hercules có khối lượng đặc biệt quan trọng là 922 pound !

Con sư tử lớn nhất thế giới?

Sư tử (Panthera leo), Khu bảo tồn trò chơi Blaauwbosch, Đông Cape, Nam Phi

Nếu chúng ta xem xét bất kỳ con sư tử nào đã từng sống, kể cả các loài tiền sử, và không xem xét các giống sư tử lai, chẳng hạn như sư tử cái, thì con sư tử lớn nhất từng sống là sư tử hang động Mỹ. Con sư tử hang động Mỹ được dự đoán dựa trên bằng chứng hóa thạch nặng tới 1.153 pound! Để nhìn vào góc độ, nó nặng tương đương với 115 con mèo nhà!

Nếu tất cả chúng ta chỉ xem xét những con sư tử thuộc những phân loài hiện đang sống sót và gồm có cả sư tử trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt, thì con sư tử lớn nhất từng được ghi nhận là một con đực sống ở Vườn thú Dublin, Ireland vào năm 1959. Con sư tử này nặng 827 pound khiến nó trở thành con sư tử lớn nhất thế giới !

Sư tử có vai trò sinh thái nào?

Động vật ở MarocSư tử được coi là động vật ăn thịt ở đỉnh và là loài đá then chốt Sư tử được xếp vào một loài đá then chốt. Điều này có nghĩa là chúng có ảnh hưởng tác động lớn đến thiên nhiên và môi trường tự nhiên một cách không cân đối và rất quan trọng để duy trì cấu trúc của cộng đồng sinh thái của chúng. Là những kẻ săn mồi đỉnh điểm, chúng phải sống sót để trấn áp quần thể của những loài động vật hoang dã khác. Chế độ ăn của sư tử đa phần gồm có linh dương đầu bò, ngựa vằn và trâu châu Phi. Những loài động vật hoang dã này chỉ có một số ít động vật hoang dã ăn thịt khác và có chính sách ẩm thực ăn uống gồm có nhiều cỏ xavan. Theo giả thuyết, nếu sư tử tuyệt chủng, những quần thể linh dương đầu bò, ngựa vằn và trâu châu Phi sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Các quần thể chăn thả lớn sẽ ép chế nguồn thức ăn của chúng và khiến cỏ xavan trở nên khan hiếm. Điều này sẽ có tác động ảnh hưởng đáng kinh ngạc đến tổng thể đời sống động thực vật trong hệ sinh thái. Tương tự như vậy, sư tử với tư cách là một loài đá then chốt giống như quân cờ domino khởi đầu trong một chuỗi dài – nếu chúng bị hất tung, nhiều quân cờ khác sẽ rơi xuống phía sau nó. Hiện tại, nhiều nỗ lực đang được thực thi để duy trì và phục sinh quần thể sư tử. Sư tử hiện có thực trạng bảo tồn là “ dễ bị tổn thương ”, có nghĩa là chúng có rủi ro tiềm ẩn bị tuyệt chủng nếu không có giải pháp can thiệp. Sư tử đã bị rình rập đe dọa đa phần bởi sự tàn phá thiên nhiên và môi trường sống và săn bắt cúp. Hiện tại, việc săn bắn sư tử gồm có săn bắt trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt là hợp pháp. Những nỗ lực chính đang được thực thi để Phục hồi những quần thể sư tử gồm có sinh sản trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt và giám sát ngặt nghèo những quần thể hoang dã.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *